Thứ ba, 15/06/2021, 16:47 GMT+7.
Bật mí 3 cách luyện bùa ngải chú đơn giản nhất

Bật mí 3 cách luyện bùa ngải chú đơn giản nhất

Luyện bùa ngải chú không hề dễ dàng một chút nào. Nếu không biết cách làm đúng thì bùa ngải không những không phát huy được tác dụng của mình mà còn khiến người luyện ngải gặp phải những tổn thất không đáng có. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn cách luyện bùa ngải chú một cách đơn giản.

3 CÁCH LUYỆN BÙA NGẢI CHÚ ĐƠN GIẢN SONG HIỆU QUẢ NHẤT

(Chỉ mang thính tham khảo – vì không tự làm được, chỉ thầy bùa cao tay làm được)

1. CÁCH LUYỆN BÙA NGẢI CHÚ CHẬU

Nếu bạn không trong nghề hoặc mới bập bẹ tìm hiểu để áp dụng bùa ngải vào cuộc sống thì ngải chậu chính là một lựa chọn hợp lý.

A. NGẢI CHẬU LÀ GÌ?

Ngải chậu là loại ngải sử dụng cây ngải tươi hay một bụi ngải tươi. Chúng được bứng từ rừng về hoặc chủ nhân gây giống trồng ở trong chậu để luyện.

Cách luyện bùa ngải chú

Cách luyện bùa ngải chú

B. CÁC BƯỚC LUYỆN NGẢI CHẬU

Công việc luyện cây ngải cầu tài chẳng bao giờ là dễ dàng. Và để có được ngải chậu linh nghiệm, giải quyết tốt những điều bạn muốn thì cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị chậu ngải

 • Trước hết, bạn cần lấy 7 cái đầu ông táo, tức là phần miếng trên của lò đất bị bỏ hoàn ở nơi đình, chùa, miếu,….
 • Kế đến, bạn đem 7 cái đầu ông táo đó băm nhuyễn trộn cùng với đất thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, đất tuyệt đối không được lẫn bất cứ một loại phân nào cả.
 • Sau đó, bạn vẽ khắc hình chữ bùa tom (cột) lên trên một miếng chì rồi để chúng ở dưới đít chậu.
 • Tiếp theo, bạn lấy một hột gà sống rồi vẽ mực đỏ lên với chữ bùa chủ dụng mà bạn muốn luyện. Đó có thể là ngải thương, ngải cầu tài, ngải ăn nói ngoại giao,…

Bước 2: Luyện ngải

Luyện ngải

Luyện ngải

 • Khởi đầu của cuộc luyện ngải, lễ vật để cúng thường khá đơn giản: 3 hột gà sống, 1 đĩa gạo muối, 1 đĩa nổ nếp rang hoặc bắp rang cùng 1 ly nước lạnh, 3 chung rượu trắng.
 • Thời gian khởi luyện là vào lúc chiều chạng vạng giờ dậu. Khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật trên, bạn tiến hành đốt 2 cây đèn cầy bên cạnh, 3 cây nhang đốt cắm vào chậu ngải.
 • Pháp sư sẽ tiến hành niệm chú hội ngải 3 lần rồi chú thỉnh 36 mẹ tổ ngải thêm 3 lần nữa. Kế đến là các chú nguyện, van vái tên họ tuổi của chính bạn cùng ngày, tháng, năm sinh, loại ngải muốn luyện.
 • Sau khi đã tiến hành tác bạch xong, pháp sư định thần và ấn niệm chú sên vô chậu ngải, mất khoảng 15 phút.
 • Công việc luyện ngải cứ tiếp tục diễn ra đều đặn hằng ngày, người luyện ngải cần phải kiêng cữ, đặc biệt là không được ăn tỏi. Mỗi một tháng cần tiến hành cúng ngày vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch.

Bước 3: Thâu ngải

Sau một thời gian luyện ngải, khi đã tới thời gian chín mùi, pháp sư sẽ chọn ngày thâu ngải. Công việc này cũng đòi hỏi nhang, đèn, trứng, nổ,… và tiến hành khấn vái. Khi tàn nhang hết, thầy bùa yêu cao tay sẽ đào gốc lấy củ đem vô nhà. Đặt chúng lên một chiếc đĩa đặt ngay dưới bàn thờ binh tướng, nằm đối diện với bàn thờ tổ. Kế đến, những lời chú kêu ngải được đọc lên, từ đó, ngải sẽ nghe theo và làm những điều bạn muốn.

2. CÁCH LUYỆN BÙA NGẢI CHÚ KHÔ

Cách luyện bùa ngải chú khô

Cách luyện bùa ngải chú khô

Bên cạnh ngải chậu thì còn một loại ngải khác hay áp dụng hiện nay, đó chính là ngải khô.

A. NGẢI KHÔ LÀ GÌ?

Khác với ngải chậu là cây ngải còn tươi thì ngải khô là loại củ ngải đã đào lên từ bụi ngải trong rừng hoặc trên núi. Hoặc chúng có thể là các củ ngải trong chậu trồng của thầy đem phơi sương, phơi nắng cho thọ khí âm dương khi đã để trọn vẹn được 3 ngày.

B. CÁCH LUYỆN NGẢI KHÔ

Việc luyện ngải khô sẽ tốn thời gian hơn so với ngải chậu.

 • Khi thầy ngải đem được củ ngải về sẽ tiến hành rửa sạch, đặt lên đĩa và bày ở trên bàn binh, tướng.
 • Vào buổi chiều chiều hằng ngày, thầy ngải phải tiến hành cúng vái, niệm chú sên lên đĩa ngải như cách đã luyện ngải chậu bên trên.
 • Thời gian luyện ngải có thể là 360 ngày, 100 ngày, 72 ngày, 36 ngày hoặc ít nhất là 21 ngày.

3. CHÚ HỘI NGẢI

Chú hội ngải

Chú hội ngải

Chắc chắn sẽ có bạn hỏi, chú hội ngải như thế nào trong cách làm trên. Thực ra, chú hội ngải không có gì phức tạp, bạn hãy khấn khá, lẩm bẩm theo lời sau:

 • “Án thầy rừng đại tướng thầy rừng phi tà án hộ, hởi chúng quỷ tà tinh, am binh rừng ở đâu sao ta chưa thấy tới? Ớ…. Ma ru, ma ru ven rừng 3 chu, thời thừa chi quy tu lục, phất tức phất xạ lu cha tha. Năm tơ rây hào đây huê kiểng ràng ràng thâm thâm ắ rặc. Ớ… ma ru, ma ru…”. Những lời khấn này đọc đi đọc lại 3 lần.
 • Sau đó, kế đến đọc tiếp “Nam mô tam vị thánh tổ, 36 mẹ tổ ngải, 12 nàng ngải, 12 mụ ngải, mẹ lục mẹ lèo, chú cậu các đẳng nhang vàng, thần ngải lộc ngải, ma ngải ma lai ngải, thiên linh ngải, thâm thanh, hồng hạnh, hùm hổ, nhâm sư chúa tướng, đuôi mọi rợ đợ gồng hồ cảm ứng chứng minh cho….. (tên họ tuổi)… (việc cần cầu). Những lời này cũng tiến hành đọc đi đọc lại 3 lần.

 

Nguồn: suutam
Các tin khác