Thứ ba, 15/06/2021, 17:53 GMT+7.
HUYỀN KHÔNG PHI TINH 2015

 

Các luận đoán Phi Tinh trên đây chỉ đơn thuần căn cứ theo quan hệ Lưu Niên Phi Tinh (Hằng năm) với các Cung Vị để luận đoán, cho nên nó hoàn toàn mang tính chung (Khá chính xác). Riêng để luận đoán cụ thể cho từng nhà thì cần phối hợp với Tinh Bàn của nhà đó cộng thêm với địa hình cụ thể...Song chỉ cần án chiếu theo Tinh Bàn Lưu Niên và luận đoán dưới đây sau đó bố trí các Vật Phầm để hóa giải và tăng cường, thì bất kể như thế nào năm nay cũng có được tác dụng Thêm lành lánh dữ , Sự Nghiệp Thuận Lợi , Phùng Hung Hóa Cát (gặp dữ hóa lành)

1.Đông Phương

Nhất Bạch Tham Lang Tinh bay vào Đông phương được tương sinh, Tham Lang là một trong ba sao cát tinh, chủ về Danh Lợi, Thăng Tiến, Văn Quý, Nhân Hòa, Tài Phú, Đào Hoa. Đối với tăng chức nghiệp, du lịch cùng học nghiệp đều có sức giúp đỡ rất lớn, nếu bố trí hợp lý, trong nhà có nhiều việc vui vẻ, âm dương chính phối, phụ nữ thường sinh con trai, được cả phú quý, đại lợi tiền tài. Nếu bố cục không thích đáng, tất dễ phạm vào phong thấp tâm bệnh, vợ chồng trái mắt, huynh muội bất hòa, trung phòng bại lạc, mắt mờ tai điếc.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Có thể treo đặt ở tại vị trí này các đồ vật phong thủy thuộc Mộc (Như phú quý trúc), khiến cho Thủy sinh Mộc, ngũ hành thuận sinh sẽ khiến sự nghiệp phát triển, làm cho quan hệ giao dịch cũng tốt thêm.

 2.Đông Nam Phương

Năm nay Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào phương Tây Nam, sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường. Chỗ Bệnh Phù Tinh đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không tất là khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn mà khiến thương vong hoặc quan sự. Nếu cửa lớn cửa phòng thuộc hướng Đông Nam, đều chủ dễ bị cảm nhiễm bệnh tật hoặc đột phát sức khỏe suy giảm, thậm chí có mổ xẻ, huyết quang, gia nhân bệnh về đường tiêu hóa,  Không thể không phòng, nếu bố trí thích đáng tất chủ văn chức, có giàu về địa sản, gia vượng đinh thịnh, mẹ mạnh khỏe. Nếu bố trí sai đi, ác phụ khắc phu, quả phụ đương gia, nhiều bệnh về dạ dày tỳ vị, phu thê tình bạc, phụ tranh phu quyền, dễ bị bệnh dạ dày.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Năm nay Nhị Hắc vào Phương tương khắc , lực yếu nhưng vẫn không được coi thường nấu không hóa giả Nhị Hắc có Khả Năng gây gại làm tổn thương nhân mệnh. Năm nay có thể tại chỗ đó treo một vật thuộc Kim để hóa giải (Hồ Lô, Bách Giải, Phong Linh, Ngũ Đế Tiền (Lục Đế) lấy Thổ sinh Kim, lấy Kim sinh Thủy ngũ hành tương sinh, gặp hung hóa cát. Dùng Kim hóa Thổ cũng làm chậm lại ác phá của Nhị Hắc Bệnh Phù.

3.Trung Cung

Năm nay Tam Bích Lộc Tồn hung tinh bay vào Trung Cung, đây là một Hung Tinh, chủ về tranh đấu thị phi quan sự, kiện tụng, tranh chấp , thị phi, tai nạn giao thông, cũng các bệnh về gan mật. Có nhiều lúc tính cách nóng nảy, thích gây gổ, dễ tranh cãi, khó mà đạt được cái gọi “Gia Hòa Vạn Sự Hưng”. Năm nay Tinh Cung bị tương khác, lực  hung bị giảm, nếu bố trí thỏa đáng, tất có thể được phát về tài sản ruộng đất, con cả phát đinh phát tài. Nếu bố trí sai lầm, nếu có thêm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay. Tóm lại là một năm vất vả, bôn ba, tranh đấu, có nhiều ngăn trở, con cái ăn chơi bại gia, phụ nữ dễ bị bệnh, vợ chồng trái mắt, vợ nói chồng cãi, trong nhà chỉ thích ăn chơi phá tán, có thể bán cả đất cát nhà cửa, có thể xuất kẻ trộm cắp, cướp giật, con trai lớn thì không hỏng.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Có thể tại phương vị này treo đặt các vật phẩm Phong Thủy chiêu tài thuộc Hỏa (Như thảm màu đỏ, đèn tháp đỏ) khiến cho Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, ngũ hành thuận sinh thì có thể gặp hung hóa cát.

 4.Tây Bắc Phương 

Năm nay Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay đến phương Tây Bắc, sao này là chủ về Văn Xương học hành, khoa danh, phẩm vị hơn người, cũng lại có thể chiêu mời nhân duyên đào hoa vận. Nếu đem bàn học tập kê tại vị trí này thành tích học tập tất có sự tăng tiến. Nếu tại ở chỗ này làm việc xử lý giấy tờ, cũng có thể luôn giữ được đầu óc sáng suốt, phúc chí tâm linh, nên công việc thuận lợi. Sao Văn Khúc này cũng chủ người tăng thêm nhân duyên, cho nên cần vận dụng để quảng kết nhân duyên, bài trừ tiểu nhân cũng mời gọi các nhân duyên mong muốn. Năm nay Tinh Cung tương Khắc , nếu bài bố thích đáng tất âm dương chính phối, gia cảnh vui vẻ, con cái thuận hòa, dễ sinh quý tử, sự nghiệp, tài vận hanh thông. Nếu bố trí không thích hợp, tất vợ chồng trái mắt, nhà có trộm cướp ăn mày. Ra khỏi nhà là chẳng thấy bao giờ về, hay nhầm lẫn, trên người hay bị phong chứng, hoặc mẩn ngứa chân tay, hoặc có bệnh về gan mật. 
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Cung Tinh tương khắc, lực yếu. Có thể bày ở vị trí này các đồ vật phòng thủy thuộc mộc (như Trúc Phú Quý, các loại thực vật thủy sinh) khiến cho thủy sinh mộc, ngũ hành thuận sinh, đối với thi cử, học nghiệp, vận thế thăng chức đều có lợi.

5.Hướng chánh Tây

Năm nay Ngũ Hoàng Sát bay vào Chánh Tây, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, phương này không nên có được hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, chỉ bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, ngoại ý các hung sự, phương này năm nay nên tĩnh không nên động, cũng không được bày những vật có màu đỏ và vàng , thậm chí bày cây cối chậu cảnh cũng là không tốt. Ngũ Hoàng là hung sát số một, đến đâu cũng không lưu tình, rất nên cẩn thận, hóa giải. 
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Tuy năm nay Ngũ hoàng gặp sinh mất lực , nhưng vẫn còn nguy hiểm nên hóa giải. Ở tại phương này nên treo các đồ bằng kim loại như Ngũ Đế tiền, Lục Đế Tiền, Long Quy, Tỳ Hưu, Lệnh Bài Trấn Trạch , ngũ hành đăng bằng đồng, chuông gió có âm Kim, Chú ý những nơi quan trọng như, cửa chính, bếp, phòng ngủ, bàn thờ…

 6.Đông Bắc Phương

Năm nay Lục Bạch Vũ Khúc bay vào Đông Bắc phương, đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên Đông Bắc năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất thành. Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc. Phương vị này năm nay tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, phá tài cùng với phá hoại sự giúp đỡ của quý nhân, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn của vận trình. Lục Bạch  đã được sinh, lực mạnh, chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận, mưu cầu đều thỏa ý. Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất nghế, đau đầu nát óc. Chủ nhà nhiều bệnh, lắm tai, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường, trúng độc tự sát. 
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Phi Tinh được sinh có lợi, có thể tại phương Cấn của nhà, phòng làm việc, chỗ kinh doanh bố trí các vật phầm Chiêu Tài thuộc Kim hoặc Thổ, khiến thổ sinh cho kim, kim sinh cho thủy, mà Thủy chính là chủ quản Tài lộc.

7.Nam Phương

Năm nay Thất Xích Phá Quân Kim bay vào Nam phương, đây là sao quản về Thiên Tài trong vận 8, là một sao chủ quản về tiền tài phi chính thức. Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối với âm nhạc và các bộ môn giải trí đều có lợi. Duy bởi Thất Xích Phá Quân là loại cát hung không định, nên sinh không nên khắc, nếu như trong nhà bố cục không đúng hoặc vận dụng sai, tất sẽ có sự trở ngại công việc, vì bạn bè liên đới mà tổn tài phá thân, hoặc có nạn phải mổ xẻ, xướng dâm, giặc trộm, quan tư...Năm nay Cung Tinh tương khắc, nếu bố cục thích đáng, tất văn võ song toàn, quan lộc song thu, đại quyền vào tay, tài vận cũng tốt. Nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương dao kiếm, họa về xe cộ. Với thân thể, có bệnh về miệng, đau đầu hoặc mưng mủ bầm dập, trong nhà có giặc cướp trộm đạo, hoặc bởi tranh cãi mà gặp quan phi. 
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Phương này có thể bố trí vật trấn phong thủy có ngũ hành  kim ắt chủ giàu có, vận dụng tốt tài phú miên miên, có thể tại phương này bố trí các đồ phong thủy thuộc kim (Như Tỳ Hưu, Kim Thiềm Thừ) có thể trấn trạch nạp phúc, hoạch tài, đề cao tài vận, nếu có thể chỗ này nên bố trí một Chiêu Tài Phong Thủy Luân cũng có thể đem lại tài phú.. 

8. Bắc Phương

Bát Bạch Tinh đến Bắc  phương, đây là một trong Tam Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, trừ chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mở nghiệp cùng hôn nhân giá thú...Nếu cửa nhà hoặc cửa phòng ở vào vị trí này tất là gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông, có thể thêm đinh, những người đang yêu có thể thành hôn. Nếu gia trạch tọa hướng đương vận cát lại thêm cát, hỷ sự trùng trùng. Nếu không phối hợp tất yếu cần chú ý da dẻ, hô hấp, ruột rà hoặc thần kinh tọa bị đau đớn, cũng có thể bị tổn thương chân tay. Năm nay Tinh cung tương khắc lực yếu. Nếu phối hợp tốt, tất chủ văn chức võ quyền, liên tục thăng quan thần tài trợ giúp, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe. Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh, vợ chồng sinh oán cừu. 
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải: 
Có thể bố trí ở phương vị này các đồ vật phong thủy thuộc Thổ và Hỏa, Thảm màu đỏ,như Tỳ Hưu ngọc, Thiềm Thừ ngọc, có thể đem lại tài phú.

9.Tây Nam Phương

Năm nay Cửu Tử bay vào Tây Nam phương, được tương sinh, chủ thêm đinh, tài hỷ, cát khánh, đào hoa, thăng chức...vị trí này thích hợp để mở cửa, đặt các thứ đồ động, kê giường, bàn làm việc...đó là khiến cho sự nghiệp cùng cá nhân phát triển mọi mặt. Với hôn nhân yêu đương cũng có tác dụng rõ ràng, song Cửu Tử hỏa tinh cũng chủ về các bệnh đờm ho, bệnh về mắt, dạ dày, đường ruột, huyết áp. Nếu Cửu Tử ở tại chỗ cửa nhà hoặc cửa phòng, thì sự ứng nghiệm càng nhanh. Song nếu trong nhà trang trí sắp đặt phù hợp, lại kết hợp được mệnh quái, tất là có cát khánh hỷ khí giáng lâm nhanh chóng, như giá thú, thêm đinh, thăng quan, được chức vụ hoặc mở nghiệp, nếu bố trí ổn, chủ có giàu có về nhà đất, có thăng quan nhậm chức, hỷ sự trùng phùng. Nếu bố trí không tốt, tất hỏa đàm thổ táo, sinh bệnh mắt mũi, nóng bụng đi ra máu, lại có hỏa tai.
Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Tinh tương sinh, có thể bày thảm đỏ hoặc đèn sáng, đại vượng quý nhân đinh tài, thêm đinh lại phát tài.

Nguồn: Thiện Tâm

Dang muon hoc

Cho tui hoi lam the nao co the bay dc phi tinh theo tung nam.Tui dag to mo nghien cuu xin chi giao..   19-04-2015-08.34

( Cao Duc hieu )

Phương hướng

Xin thày giải thích : Theo như bát quái,( ở đây là Huyền không phi tinh).Các hướng ngược lại với hướng của tấm bản đồ thực tế thời hiện đại vẫn đang dùng.Cụ thể, hướng Bắc của tấm bản đồ hành chính địa lý nào đó đều lấy phía trên,dưới là hướng Nam.Nhưng bát quái, huyền không lại đặt Ly là nam trùng với Bắc,còn Khảm là Bắc của bát quái lại là Nam của bản đồ hoặc hướng người ta thực tế vẫn goi là Nam Vậy lấy phương vị ,đặt phương hướng thế nào cho đúng theo thực tế lại đúng với bát quái âm dương ngũ hành.Chẳng hạn nhà quay hướng Tây nam theo hướng bản đồ,nhưng Bát quái lại là Đông bắc,thí dụ tuổi chủ là Giáp thân 72 tuổi thì như thế nào ,xin cảm ơn !   08-03-2015-15.27

( Minh Quân )

Các tin khác