Thứ hai, 02/08/2021, 00:06 GMT+7.
Ảnh các loại ngải nàng

Ngải nàng Sắc

Hình dáng như nàng Chuyền trơn nhưng màu lá xanh đậm hơn và thân lá dài hơn. Phần ngọn lá nhọn chứ không bầu hoặc tròn như các loại nàng khác. Sau này, hiếm thấy nơi nào trồng loại ngải này. Có lẽ vì ít người biết công dụng của nó và khi trồng cũng khó trổ hoa. Công năng của nàng Sắc cũng dùng cho việc vận tài đắc lợi. Nhưng nó hay hơn các loại nàng khác ở chỗ có thể giữ nhà, đẩy bớt ám khí từ những kẻ cạnh tranh phá hoại ngầm việc làm ăn buôn bán.

Photobucket

Ngải nàng Nghệ

Nàng Nghệ thuộc họ gừng riềng, nhưng vốn tính nhu mì thuận lợi cho việc làm bùa yêu, ăn nói thu hút cảm tình đối tượng vận chuyển tài khí nên người ta thường gọi ngải nàng.

Dáng của nàng Nghệ giống ngải hổ nhưng thân thanh mảnh hơn, lá thon và dài, không có sọc tím giữa sống lá. Sở dĩ người ta gọi là nàng Nghệ vì củ của nó có màu vàng như nghệ nhưng sao với củ nghệ, nó nhỏ hơn, màu vàng trong ruột củ cũng nhạt hơn.

Nàng Nghệ được trồng nhiều trong Đông y kết hợp các vị thuốc khác trị nhiều căn bệnh viêm loét bao tử, ngoài da, đường ruột…

 

 Photobucket

Dưới đây là củ nàng Nghệ sau khi thu hoạch:

Photobucket

Còn nhiều loại khác như nàng Xoài, nàng Tía, nàng Rế… vì không có điều kiện sưu tầm nên đành gác lại vậy. Riêng nàng Thâm, nàng Lùa, tôi đưa sang bài "Các loại ngải độc tướng". Lý do, hai loại ngải này có công năng khá đặc biệt vượt qua công dụng bình thường của những loại ngải nàng.

Thông thường, khi hốt thuốc Bắc hoặc đi khám ở bệnh viện, ta thấy các bác sĩ đông tây y đều cho thuốc tổng hợp nhiều loại để bổ trợ cho nhau, không có ai chỉ cho duy nhất một loại thuốc. Trong cách luyện ngải cũng vậy. Các thầy thường phối hợp ít nhất 4 loại ngải với nhau để luyện. Cách luyện như thế nào, tôi sẽ giới thiệu khái quát trong bài phép luyện ngải.

Nguồn:

Địa chỉ buôn bán ở đâu

giá cả như thế nào ??   08-12-2014-12.27

( Thành Đạt )

Tim hieu ve cay ngai

Theo em được biêt vê loai cây nay không le ngải có nhiều loại đên thê ah.em chi đươc nghe ngươi ta noi ngai là loài cây ăn thịt điều đó đung không nhi.sau khi nghe xong em liền tìm hiêu nhưng ma em không tin vê cây này lai nhieu bi an den the   07-04-2013-12.42

( Bui thi kim ngan )

hoi ve ngai hoang lan

toi rat muon duoc tu van va tim hieu them ve cac cach luyen ngai tot va tru nhung cay ngai xau ban co the giup toi nhan biet va tim hieu duoc khong nhat la laoi ngai hoang lan.xin cam on   26-09-2011-23.23

( tong phuoc )

Các tin khác