Chủ nhật, 26/09/2021, 10:36 GMT+7.
XUẤT HÀNH, XÔNG NHÀ, KHAI TRƯƠNG NĂM ẤT MÙI 2015

  

 Theo thường lệ hằng năm đến tết âm lịch (Tết nguyên Đán) tất cả các cơ quan xí nghiệp của nhà nước cũng như của tư nhân, hộ gia đình đều nghĩ ăn tết bắt đầu từ nghững ngày cuối tháng 12 âm lịch, sau thời gian nghĩ ăn tết và trước khi trở lại làm việc đại bộ phận người trong giới kinh doanh và hộ gia đình  đều chọn cho mình một ngày khai trương tốt nhất, trong khoản thời gian từ ngày mùng 1 tháng giêng cho đến 10 tháng giêng. Năm nay 2015 có những ngày tốt xấu như sau:

I. Những ngày tốt giờ tốt cho khai trương đầu năm Ất Mùi :

Nghiên cứu có chế hóa , chọn ra những ngày tốt  đầu năm Giáp Ngọ dùng để khai trương , sản xuất , buôn bán, giao dịch gồm những ngày như sau:

 MÙNG 1: Ngày Bính  Dần, Sao Giác, Trực Kến, ngũ Hành Hỏa, Ngày này khai trương xuất hành được Trung bình. kỵ tuổi Thân. Giờ tốt THÌN, TỴ, MÙI, TUẤT, TÝ, SỬU.

 

MÙNG 2: Đinh Mảo, Sao Can, Trực  Trừ, Ngũ hành Hỏa, ngày không tốt cho mọi việc, không nên khai trương mở cửa hàng sẽ không có lợi, Kỵ tuổi Dậu. Giờ tốt: DẦN, MẢO, NGỌ,MÙI, DẬU, TÝ.

 

MÙNG 3: Mậu Thìn,  Sao Đê, Trực Mãn, ngũ hành Mộc, Ngày này không  tốt cho khai trương mở cửa hàng làm việc gì cũng phải hết sức cẩn thận. Kỵ tuổi Tuất. Giờ tốt: DẦN, THÌN, TỴ, THÂN, DẬU, HỢI.

 

MÙNG 4: Kỷ Tỵ,  Sao Phòng, Trực Bình, ngũ hành Môc, ngày này trung bình có thể khai trương mở cửa hàng, và dùng vào các việc nhỏ,  kỵ tuổi Hợi. Giờ tốt: SỬU, THÌN, NGỌ, MÙI, TUẤT, HỢI. (Cẩn thận là ngày sát chủ)

 

MÙNG 5: Canh ngọ Ngọ, Sao Tâm, Trực Định, ngũ hành Thổ, Không tốt cho mọi việc. Ngày này kỵ tuổi Tý. Giờ tốt: TÝ, SỬU, MẢO, NGỌ, THÂN, DẬU. ( là ngày nguyệt kỵ cẩn thận dùng)

 

MÙNG 6: Tân Mùi, Sao Vĩ, trực Chấp, ngũ hành Thổ, ngày tương đối tốt, có thể khai trương mở cửa hàng, nhưng làm các việc lớn phải thận trọng. Ngày này kỵ tuổi Sửu. Giờ tốt: DẦN. MẢO, TỴ, THÂN, TUẤT, HỢI.

 

MÙNG 7: Nhâm Thân, Sao Cơ, trực Phá, ngũ hành Kim, không tốt cho khai trương mở cửa hàng. Ngày này kỵ tuổi Dần. Giờ tốt: TÝ, SỬU, THÌN, TỴ, MÙI, TUÁT.

 

MÙNG 8:Quý Dậu, Sao Đẩu, trực Nguy ngũ hành Kim,  Ngày này được trung bình có thể khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Mảo. Giờ tốt: TÝ, DẦN, MẢO, NGỌ. MÙI. DẬU.

 

MÙNG 9: Giáp Tuất, Sao Ngưu, trực Thành, ngũ hành Hỏa, Ngày này không tốt cho khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Thìn. Giờ tốt: DẦN, THÌN TỴ, THÂN, DẬU, HỢI. (nên cẩn thận là ngày có sao thọ tử)

 

MÙNG 10: Ất Hợi, Sao Nữ, trực Thâu, ngũ hành Hỏa, Ngày này không tốt cho khai trương mở cửa hàng, Kỵ tuổi Tỵ. Giờ tốt  SỬU, THÌN, NGỌ. MÙI, TUẤT, HỢI.

 

NGÀY 11: Bính Tý, sao Hư, trực Khai, ngũ hành Thủy, Ngày này không tốt cho  khai trương mở cửa hàng, hành sự phải cẩn thận. Kỵ tuổi Ngọ. giờ hoàng đạo tốt là: TÝ, SỬU, MẢO, NGỌ, THÂN, DẬU

 

NGÀY 12: Đinh Sửu, sao Ngụy, trực Bế, ngũ hành Thủy, ngày không được tốt Không nên khai trương mở cửa hàng. Kỵ tuổi Mùi,  Giờ tốt: DẦN. MẢO, TỴ, THÂN, TUẤT, HỢI.

 

Cách tính giờ như sau:

                  Giờ Tý từ 23,01h đến 1h

                  Giờ Sửu từ 01,01h đến 3h

                  Giờ Dần từ 03,01h đến 5h

                  Giờ Mẹo từ 05,01h đến 7h

                  Giờ Thìn từ 07,01h đến 9h

                  Giờ Tỵ từ 09,01h đến 11h

                  Giờ Ngọ từ 11,01h đến 13h

                  Giờ Mùi từ 13,01h đến 15h

                  Giờ Thân từ 15,01h đến 17h

                  Giờ Dậu từ 17,01h đến 19h

                  Giờ Tuất từ 19,01h đến 21h

                  Giờ Hợi từ 21,01h đến 23h

 

II. HƯỚNG XUẤT HÀNH ĐẦU NĂM :

Ngày 01 tháng 01 Ất mùi 2015, hai vị thần Cát tường (Tài Thần, Hỷ Thần) ngự trị các hướng như sau: 

    Tài Thần: HƯỚNG ĐÔNG là hướng xuất hành tốt nhất, nó sẽ đem lại sự yên vui, hạnh phúc và tiền tài dồi dào.

     Hỷ Thần: HƯỚNG TÂY NAM là hướng xuất hành tốt, sẽ đem lại nhiều sự may mắn vui vẻ cho những ai đến hướng thần này.

  Giờ tốt: Hoàng Đạo để xuất hành là: Giờ Tý ( từ 11,01 đến 1 giờ), Sửu ( từ 1,01 đến 3 giờ), Thìn ( từ 7,01 đến 9 giờ), Tỵ ( từ 9,01 đến 11 giờ), Mùi ( 13,01 đến 15 giờ), Tuất (từ 19,01 đến 21 giờ)

 

III.CHỌN NGƯỜI XÔNG NHÀ ĐẦU NĂM:

Xông nhà năm mới được tính từ lúc qua lễ đón giao thừa, bắt đầu một năm mới. Sau khi cúng giao thừa xong, mọi người trong nhà thường đi lễ chùa, hái lộc đầu năm và sang nhà nhau chúc Tết. Người đầu tiên bước vào nhà của một gia đình được gọi là người xông nhà (xông đất) năm mới.

Người xưa quan niệm rằng một năm mới tốt xấu thế nào là do người xông nhà năm mới mang đến. Do vậy, mỗi gia đình thường kén một người "tốt vía" xông nhà để năm mới được tốt đẹp, mọi điều suôn sẻ, thuận lợi. Thường thì chọn một thành viên có đạo đức, có chí, mặt mày sáng sủa trong gia đình để xông nhà, như vậy sẽ không phải nhờ một người  khác đến xông nhà cho mình, tránh được những phiền toái về những chuyện không may trong cuộc sống có thể xảy ra.

Theo thuật phong thủy thì người xông nhà phải hợp ( tam hợp hoặc lục hạp) với Thiên Can, Địa Chi năm hoặc Thiên Can Địa Chi chủ gia như: Năm nay Ất Mùi 2015  theo thông lệ chọn người có tuổi tam hợp với năm  như Tuổi Hợi tuổi Mảo  hai tuổi này tam hợp với năm là Mùi ( Hợi mảo Mùi)  hoặc tuổi tam hợp, lục hạp với gia chủ như:

 • Tuổi  tam hạp với tuổi Thìn và Thân là lục hợp với tuổi Sửu.
 • Tuổi Sửu tam hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu, nhị hạp với tuổi Tý.
 • Tuổi Dần tam hợp với tuổi Ngọ và Tuất, nhị hợp với tuổi Hợi.
 • Tuổi Mẹo tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi, nhị hợp với tuổiTuất,
 • Tuổi Thìn tam hợp với tuổi Thân và Tý, lục hợp với tuổi Dậu,
 • Tuổi Tỵ tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu, lục hợp với tuổi Thân,
 • Tuổi Ngọ tam hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất, lục hợp với tuổi Mùi.
 •  Tuổi Mùi tam hợp với tuổi Hợi và tuổi Mẹo, lục hợp với tuổi Ngọ.
 • Tuổi Thân tam hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn, lục hợp với tuổi Tỵ.
 • Tuổi Dậu tam hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ, lục hợp với tuổi Thìn.
 •  Tuổi Tuất tam hợp với tuổi Ngọ và tuổi Dần, lục hợp với tuổi Mão.
 •  Tuổi Hợi tam hợp với tuổi Mẹo và tuổi Mùi, lục hợp với tuổi Dần. 

 Chú ý: Người đến xông nhà năm nay  không có Thiên Can là  Kỷ và Địa Chi là Sửu vì năm nay Thiên Can Ất kỵ Kỷ và địa chi Mùi xung khắc Sửu nên không tốt.

 

Thiện Tâm

 

 

Nguồn: Thiện Tâm
Các tin khác